SHOPHOUSE CHỢ KÊNH ĐẦU TƯ ĐA LỢI NHUẬN VƯỢT BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Thị trường năm 2020 được dự đoán khan hiếm sản phẩm chất lượng cho nhà đầu tư, đặc biệt trong giai đoạn nhà nước siết chặt pháp lí dự án cũng như ngân hàng giảm tỉ lệ cho vay đối với các chủ đầu tư bất động sản (BĐS). Trong bối cảnh đó, “Shophouse mặt tiền chợ” được đánh giá là sản phẩm vừa đảm bảo tốc độ sinh lời lâu dài vừa có thể ở và kinh doanh ngay khi bàn giao sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho nhà đầu tư.

 

Phối cảnh nhà phố thương mại mặt tiền Chợ Bình Minh, Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long

 

1. Shophouse thương mại – lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư

 

“Shophouse” – một cách gọi khác của loại hình “nhà phố thương mại” đã phát triển rất lâu trên thế giới tại các trung tâm thị trấn, thành phố lớn. Ở Việt Nam, loại hình này bùng nổ từ 2015 và đến nay vẫn luôn là phân khúc được nhà đầu tư đặt biệt ưa chuộng bởi tính khả dụng và tính thanh khoản cực kỳ cao của nó.

 

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhà phố thương mại là phân khúc sinh lời cao và đa dạng nguồn doanh thu từ việc cho thuê mặt bằng kinh doanh với lợi nhuận dự kiến 8 – 15%/năm, ở và kinh doanh tại gia, cũng như mua bán dễ dàng với giá trị tăng rất cao theo thời gian. Nguyên nhân của tính thanh khoản cao này đến từ việc Shophouse luôn được CĐT bố trí những vị trí đắc địa (mặt tiền, chợ…) tại các khu dân cư đông đúc, thiết kế đặt thù dành cho hộ kinh doanh hay các doanh nghiệp, đa dạng cách thức sử dụng từ thuần kinh doanh đến vừa ở vừa kinh doanh nên rất được thị trường đón nhận.

 

Báo cáo từ CBRE Việt Nam, giá bán của Shophouse tăng giá 59% theo Quý, tăng vọt đến 261% theo năm (số liệu 2018). Đơn cử dãy Shophouse trên đường Nguyễn Cơ Thạch (Quận 2,  HCM) thuộc dự án Sala thời điểm mở bán với mức giá khoảng 20 tỉ/căn (năm 2015) đến nay đã tăng lên gần 80 tỉ/căn, cao gấp 4 lần sau 5 năm. Giá thuê mặt bằng tại đây cũng dao động ở mức 60 – 110 triệu/tháng. Đặc thù nữa đối với loại hình này là số lượng sản phẩm tung ra thị trường thường rất hạn chế, dẫn đến việc ra hàng đến đâu hết đến đó. Khách hàng đa phần chỉ có thể mua lại từ nhà đầu tư thứ cấp với giá chênh lệch. Do đó, Shophouse luôn được đánh giá vừa là kênh giữ tiền an toàn vừa mang về lợi nhuận đầu tư hàng đầu trong tất cả các loại hình BĐS.

 

2. Shophouse mặt tiền chợ – sản phẩm kỳ vọng dậy sóng thị trường BĐS 2020

 

Với những yếu tố hấp dẫn trên, Shophouse luôn được săn đón trong tất cả các dự án từ nhà phố đến chung cư, trong đó mô hình Shophouse kết hợp chợ truyền thống được kỳ vọng là “viên kim cương” làm dậy sóng thị trường.

Phối cảnh nhà phố thương mại mặt tiền Chợ Bình Minh, Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long

 

Shophouse chợ vốn là dòng sản phẩm có từ khá lâu, tuy nhiên để một CĐT có thể triển khai được một dự án như vậy đòi hỏi tiềm lực tài chính cũng như tính pháp lí phải rất vững vàng, chưa kể đến việc các nhà đầu tư phải thật nhạy bén nắm bắt sản phẩm ở những giai đoạn đầu tiên. Việc sở hữu loại hình Shophouse chợ này sẽ giúp chủ sở hữu khai thác được tối đa doanh thu kinh doanh khi có sẵn nguồn khách sỉ/lẻ luôn tấp nập của khu chợ truyền thống cũng như gia tăng đáng kể giá trị theo thời gian khi sở hữu một vị trí BĐS cực kì đắc địa.

 

Một số dẫn chứng trên cả nước đã có nhiều dự án kết hợp giữa nhà phố thương mại và chợ truyền thống tạo nên thành công như Shophouse chợ Liên Phương (Hà Nội), Shophouse chợ An Sương và chợ Bình Điền (HCM), Shophouse chợ Thu Lộ (Quảng Ngãi), Shophouse chợ Vinh… Và mới nhất là Shophouse mặt tiền chợ Bình Minh, Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long đang triển khai và mở bán.

 

Có thể nói, sở hữu một căn Shophouse Chợ trong thời điểm hiện tại cũng giống như việc sở hữu được “mỏ vàng” – chủ sở hữu hoàn toàn có thể tận dụng tối đa nguồn lợi từ sản phẩm để mang về doanh thu cho mình mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào thị trường.

 

Tìm hiểu ngay sản phẩm Nhà phố thương mại mặt tiền chợ Bình Minh, Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long đang triển khai để sở hữu ngay “viên kim cương” của năm 2020. Liên hệ về HOTLINE CĐT: 0938.125.788 – 0915.298.336 để được tư vấn rõ hơn về dự án.