Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng: Kênh đầu tư mới đầy tiềm năng trong 2017?

Với chính sách cam kết lợi nhuận từ 6-15% cố định trong 5-10 năm từ chủ đầu tư, các sản phẩm bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đã và đang mang lại làn gió mới cho các nhà đầu tư trong thị trường 2017. Các sản phẩm nghỉ dưỡng đang được thị trường đón nhận chủ yếu ở các dòng sản phẩm tầm trung như Condotel cho đến biệt thự biển với giá trị triệu đô.

Điểm hấp dẫn nhất của các Bất động sản nghỉ dưỡng so với các sản phẩm truyền thống như căn hộ hay đất nền chính là yếu tố tài chính khi mà các BĐS nghỉ dưỡng được giới chuyên môn ví von như trái phiếu hoặc chứng chỉ quỹ, là sân chơi của những “đại gia”. Thật vậy, theo các số liệu thống kê từ 2015 – 2016 là những năm bắt đầu bùng nổ của phân khúc BĐS mới mẻ này. Tâm điểm thị trường vẫn tập trung khai thác vào tiềm lực ven biển với hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Nha Trang… Nhu cầu đầu tư của loại hình này cũng đang tăng cao khiến các chủ đầu tư cũng không ngần ngai tiềm kiếm và khai thác các khu vực mới để đầu tư dự án.

Theo báo cáo từ CBRE, Đà Nẵng là thị trường đang rất hấp dẫn nhà đầu tư bởi quy mô các dự án cũng như sức hút từ lượng cầu là rất lớn. Tính trong tháng 9/2016, Đà Nẵng đã bán ra thị trường hơn 5700 căn hộ Condotel, lượng giao dịch này ước tính bằng cả 5 năm trước cộng lại. Và đây cũng là khu vực từng xảy ra hiện tượng tranh mua tại các dự án nóng như tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay.

Bên cạnh Đà Nẵng, Nha Trang cũng là tâm điểm trong năm 2016 khi có khoảng 4900 sản phẩm thuộc phân khúc nghỉ dưỡng được chào bán ra thị trường. Điều đó cho thấy BĐS năm 2016 ghi nhận một làn sóng đầu tư rất mạnh vào phân khúc nghỉ dưỡng.

Điểm mạnh của phân khúc này khiến các nhà đầu tư không ngần ngại chi tiền chính là tính thanh khoản tốt, tỉ suất lợi nhuận được dự đoán và cam kết từ chủ đầu tư trong nhiều năm giúp các nhà đầu tư dự toán được nguồn vốn, mức thu lợi và xoay vòng dòng tiền một cách thuận lợi nhất. Điều này khiến dù một số BĐS biệt thự biển tuy có mức giá khá cao nhưng vẫn hút được khách hàng lựa chọn.

 Vậy làm thế nào để nhà đầu tư lựa chọn được sản phẩm phù hợp và có được mức lợi nhuận tốt khi mà thị trường BDS nghỉ dưỡng 2017 đang có quá nhiều chủ đầu tư tham gia?

2017 “xu hướng đơn giản và mới mẻ” sẽ lên ngôi!

Với xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch, giới chuyên gia và các nhà đầu tư tin tưởng 2017 sẽ vẫn là một năm đi lên của BĐS nghỉ dưỡng.  

Theo các thống kê, lượng du khách hằng năm vẫn tăng 20% trong đó khách quốc tế đạt khoảng 4,7 triệu lượt và khách nội địa đạt trên 32,4 triệu lượt. Con số này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng khi cơ sở hạ tầng tại các vùng địa hạt nghỉ dưỡng tiếp tục được đầu tư mạnh.

Thêm vào đó, việc khai thác các khu vực mới sẽ tạo thêm nhiều điểm thu hút lượt khách và càng làm gia tăng giá trị BĐS.

Năm 2017 được đánh giá là tiềm năng, tuy nhiên các nhà đầu tư cần cân nhắc 1 số các yếu tố trước khi bỏ vốn vào kênh BĐS nghỉ dưỡng.

Nhà đầu tư cần cân nhắc về việc lựa chọn dự án và chủ đầu tư để “trông giỏ, bỏ thóc” bởi không phải dự án nào CĐT cũng tính toán hài hòa lợi ích giữa người bán và người mua.

Thực tế thị trường đã cho thấy, khách hàng chỉ an tâm khi đầu tư vào các dự án có quy mô lớn, chủ đầu tư uy tín với năng lực tài chính mạnh, pháp lí dự án rõ ràng sẵn sàng trình ra cho khách hàng, mức giá phù hợp với giá trị và mức cam kết lợi nhuận hợp lí theo thị trường trong định hướng10 năm.

Trong năm 2017, Đà Nẵng vẫn là thị trường hấp dẫn nhất, tiếp theo đó là các thị trường Nha Trang, Phú Quốc bởi các thị trường truyền thống này vẫn đang mang lại giá trị du lịch ổn định từ việc lượng du khách hằng năm vẫn tăng trưởng đều.

Tuy nhiên, 2017 sẽ đón thêm nhiều thị trường mới mẻ hứa hẹn mang đến một làn gió mới. Các vùng biển còn đậm nét hoang sơ mộc mạc của thiên nhiên, chưa bị khai phá mạnh từ con người chắc chắn sẽ là một điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước. Nắm bắt nhu cầu đó, giới đầu tư BĐS cũng nên cân nhắc về các dự án chuẩn bị tung ra giữa năm 2017 tại Long Hải – Vũng Tàu, Hạ Long – Quảng Ninh.

Nắm bắt xu hướng mới chủ đầu tư Hiệp Phú đang tiến hành dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng Zenna Villas với quy mô 6,6ha gồm 59 căn biệt thự biển và 2 block Condotel. Đây là dự án mới nhất trong vùng biển Long Hải – Vũng Tàu hứa hẹn thổi một làn gió mới vào phân khúc nghỉ dưỡng với việc tận dụng tối đa các yếu tố tự nhiên sẵn có tại Long Hải. “Khu hồ thiên nhiên lọt thỏm giữa đồi dương xanh mát, những dãi biệt thự trải mình giữa khu đồi ngắm nhìn về phía biển. Các dịch vụ tiện ích đẳng cấp 5 sao phục vụ tối đa nhu cầu thư giãn và hưởng thụ cuộc sống. Zenna Villas – mang hơi thở thiên nhiên vào từng phút giây cuộc sống!